Bệnh khô mắt – Nếu chủ quan có thể dẫn đến mù lòa

Đó là lời cảnh tỉnh từ bác Nguyễn Bá Trình (62 tuổi) – Hội viên hội sức khỏe người cao tuổi thành phố Hà Nội, trú tại D3 Trung Tự – Quận Đống Đa – Hà Nội sau khi may mắn thoát khỏi cảnh mù lòa lúc tuổi xế chiều.

Là một cán bộ mẫn cán của Viện khoa học nông nghiệp, tuổi về hưu những tưởng bác Trình sẽ được yên vui tận hưởng tuổi già bên con cháu, thì cuộc sống bác lại bị ảnh hưởng lớn bởi căn bệnh khô mắt của mình. Khiến thiếu chút nữa, bác phải sống quãng đời còn lại trong bóng tối.

Bác Nguyễn Bá Trình

Bác nhớ lại: “ Bệnh này của tôi cũng bị lâu rồi, cứ dần dần tăng lên. Bản thân mình thì chủ quan tưởng chuyện thường, bệnh nhẹ của tuổi già nên không chữa. Nhưng ba tháng gần đây ngủ về sáng cảm thấy mắt rất khô và cộm cứng, nóng rát. Đọc báo một chút thôi là mắt lại rất mỏi, đặc biệt mắt có bị mờ đi khi về chiều tối hay tập trung làm cái gì đó. Tôi cũng bỏ dở rất nhiều buổi sinh hoạt của hội. Tôi đã đi khám và được các bác sỹ chuẩn đoán khô mắt độ 3, nếu không điều trị kịp thời thì rất dễ dẫn tới mù lòa “

“ Tôi cũng mua thuốc tây về điều trị, kết hợp phương pháp xoa mắt nhân gian mà thấy triệu chứng không cải thiện được là bao. Khô mắt, mỏi mắt vẫn hoàn vậy” – Bác Trình tâm sự tiếp với vẻ mặt lo lắng.

May sao, mới đầu tháng trước anh con rể lên chơi. Nghe bệnh tình của bố vợ như vậy nó cũng thương và trách khéo bảo sao không kể để chúng nó tìm phương pháp chữa trị giúp tôi. “Nói xong, nó lập tức lấy điện thoại gọi số 18006146 đặt hàng luôn 2 lọ omega 3 melkhoff này” – Nhẹ nhàng mở ngăn kéo, bác lấy ra lọ Omega 3 Melkhoff khoe khéo.

“Tuyệt thật đấy, mới chỉ dùng có 2 tuần thôi mà mắt đã hoàn toàn hết khô, không còn cảm giác khó chịu, nổi cộm nữa. Dùng đến nay thấy sức khỏe mắt cải thiện rất nhiều, đọc báo, xem tivi vô tư mà không cảm thấy bị mỏi như trước nữa. Bản thân mình cũng thấy cơ thể khỏe lên trông thấy”

Anh con rể tôi nói, ở bên nước ngoài, đặc biệt là Đức, họ đều sử dụng dầu cá Omega 3 Melkhoff như một giải pháp tốt nhất để đẩy lùi căn bệnh khô mắt, mỏi mắt. Ngoài ra, hàm lượng cao DHA và EPA trong chế phẩm này còn giúp tôi phòng ngừa thêm các bệnh về thoái hóa điểm vàng, tim mạch, cao huyết áp, mỡ máu, tai biến mạch máu não…Quả thực là tiện cả đôi đường. Mà cũng rất may mắn khi loại này cũng đã được nhập khẩu và phân phối chính thức tai Việt Nam” – Bác Trình hồ hởi cho biết thêm.

Thông qua buổi trò chuyện, bác Trình cũng rất mong muốn được chia sẻ thêm tới những người cao tuổi, hãy biết quan tâm tới sức khỏe của bản thân mình nhiều hơn. Đừng chủ quan với bất kỳ dấu hiệu bất thường nào của cơ thể. Để có thể tận hưởng một tuổi già thực sự với ý nghĩa “an vui cùng con cháu”.

Trích theo lời kể của bác Nguyễn Bá Trình

Ý kiến của bạn