Hiện nay các nhà dinh dưỡng có khuyến nghị 1 tuần ít nhất nên ăn cá 2 lần, nhưng 2 lần này cũng phải chú ý lượng phải đủ và loại các cũng quan trọng. Và lưu ý phần kiến nghị ăn cá để đảm bảo Omega 3 phải từ 85-100g /thịt cá/ phần ăn. Có nhiều bạn ăn cá 2 lần nhưng với lượng cá ít hơn so với khuyến nghị hoặc chúng ta mua phải loại cá không có nhiều Omega 3 nên sẽ vẫn thấy mình chưa được khỏe lắm, có thể có các biểu hiện của thiếu Omega 3.

Đối với dị ứng với cá, chúng ta có thêm 1 ưu tiên lựa chọn tiếp theo đó là lựa chọn các loại hạt có chứa nhiều Omega 3. Hoặc lựa chọn tiện lợi nữa để bổ sung Omega 3 cho mình đó chính là uống bổ sung các viên Omega 3.

Những lưu ý khi lựa chọn viên uống Omega 3 để cho công dụng tốt nhất cho sức khỏe

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng đồng ý rằng, lựa chọn dầu cá tốt nhất phải chắc chắn đến từ nhà sản xuất có uy tín trên thế giới như Melkhoff của Đức. Thứ hai hàm lượng DHA và EPA trong mỗi viên phải cao, tối thiểu >500mg mới đáp ứng được nhu cầu cơ thể. Tốt nhất là tổng hợp liều lượng vào 1 viên uống 1 ngày để hấp thụ tốt nhất dinh dưỡng. Ngoài ra, cá phải được lấy từ vùng biển sạch, trong lành nhất để cho ra đời những viên dầu cá hoàn toàn tinh khiết, không bị nhiễm độc tố hay kim loại nặng, nên khi chúng ta uống viên Omega 3 hoàn toàn yên tâm.

Phan Đăng