Những biểu hiện thiếu Omega 3 của cơ thể

Cuộc sống hiện đại và năng động khiến chúng ta không còn thời gian quan tâm đến sức khỏe của bản thân và gia đình. Không phải ai cũng có thể đảm bảo việc cung cấp đủ hàm lượng Omega 3 cho cơ thể hàng ngày nên cơ thể dễ rơi vào tình trạng thiếu hụt Omega 3 nghiệm trọng.

Theo bác sỹ Đỗ Thị Ngọc Diệp – Giám đốc trung tâm dinh dưỡng TP HCM, biểu hiện của Omega 3 không hoàn toàn đặc trưng để chúng ta có thể nhìn thấy một cách rõ ràng. Nhưng chúng ta có thể định hướng được nghi ngờ liệu cơ thể có thiếu Omega 3 hay không bằng cách quan sát. Nếu da khô, mắt khô, hay bị mỏi mắt, nếu chúng ta hay bị quên mà không có lý do thực thể nào đó. Hoặc chúng ta mệt mỏi, rối loạn nhịp tim ở các cấp độ khác nhau mà không do tổn thương thực thể nào thì chúng ta có thể suy xét xem chúng ta có phải đang rơi vào tình trạng thiếu Omega 3 hay không.

Biểu hiện của cơ thể thiếu Omega 3

Hiện nay các nhà dinh dưỡng có khuyến nghị 1 tuần ít nhất nên ăn cá 2 lần, nhưng 2 lần này cũng phải chú ý lượng phải đủ và loại các cũng quan trọng. Và lưu ý phần kiến nghị ăn cá để đảm bảo Omega 3 phải từ 85-100g /thịt cá/ phần ăn. Có nhiều bạn ăn cá 2 lần nhưng với lượng cá ít hơn so với khuyến nghị hoặc chúng ta mua phải loại cá không có nhiều Omega 3 nên sẽ vẫn thấy mình chưa được khỏe lắm, có thể có các biểu hiện của thiếu Omega 3.

Đối với dị ứng với cá, chúng ta có thêm 1 ưu tiên lựa chọn tiếp theo đó là lựa chọn các loại hạt có chứa nhiều Omega 3. Hoặc lựa chọn tiện lợi nữa để bổ sung Omega 3 cho mình đó chính là uống bổ sung các viên Omega 3.

Những lưu ý khi lựa chọn viên uống Omega 3 để cho công dụng tốt nhất cho sức khỏe

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng đồng ý rằng, lựa chọn dầu cá tốt nhất phải chắc chắn đến từ nhà sản xuất có uy tín trên thế giới như Melkhoff của Đức. Thứ hai hàm lượng DHA và EPA trong mỗi viên phải cao, tối thiểu >500mg mới đáp ứng được nhu cầu cơ thể. Tốt nhất là tổng hợp liều lượng vào 1 viên uống 1 ngày để hấp thụ tốt nhất dinh dưỡng. Ngoài ra, cá phải được lấy từ vùng biển sạch, trong lành nhất để cho ra đời những viên dầu cá hoàn toàn tinh khiết, không bị nhiễm độc tố hay kim loại nặng, nên khi chúng ta uống viên Omega 3 hoàn toàn yên tâm.

Phan Đăng

Ý kiến của bạn